Bật mí với nhu cầu của khách hàng bị hé lộ

Helen, một người phụ nữ tuổi trung niên được thuê làm việc tại một cửa hàng ở địa phương trong dịp giáng sinh. Trong một ngày đặc biệt đông khách, một người mẹ trẻ đang mang thai cùng hai đứa con nhỏ đang tuổi tập đi, đang tiến tới quầy tính tiền của Helen. Nhận ra người phụ nữ, Helen tự mình xin lỗi các khách hàng vắng mặt trong giây lát và đi lấy một chiếc ghế từ phía sau quầy tiếp khách đưa cho người phụ nữ trẻ. 

“Xin mời bà ngồi xuống đây”, cô nói: “Và tôi sẽ tính tiền những món đồ bà mua trong giây lát và sẽ đem tới cho bà”. 

Người bán hàng đã làm mọi người ngạc nhiên và được tán thưởng. Những mong đợi của khách hàng đã hoàn toàn được đáp ứng vượt quá!. 

Tất cả những gì Helen làm là dự kiến trước những nhu cầu của khách hàng và rồi làm điều gì đó liên quan. Cô đã giành được lòng trung thành của khách hàng dành cho cửa hàng đó bằng sáng kiến và lòng tốt của cô. 

(Thật tình cờ, ví dụ minh họa này nói lên đặc điểm có lợi khi mướn những phụ nữ tuổi trung niên làm việc, đặc biệt là những người chịu đựng được / có kinh nghiệm đối với những đòi hỏi cao) về trách nhiệm chăm sóc gia đình. Họ sẵn sàng cảm thông và có óc sáng tạo). 

Những cách khác mà chúng ta có thể dự đoán và đáp ứng nhu cầu: 

• Đảm bảo là khách hàng có đầy đủ những thứ cần thiết để sử dụng sản phẩm (nếu anh ta mua điện thoại Samsung galaxu Note 4 nhật, ví dụ vậy, hãy hỏi anh ta đã tìm hiểu qua sản phẩm và biết cách sử dụng chưa..). 

Bật mí với nhu cầu của khách hàng bị hé lộ
Nắm bắt được tâm lý khách hàng

• Đề nghị mang hàng giúp họ ra xe hơi hay giao đến tận nhà hoặc sở làm. 

• Đáp ứng yêu cầu khẩn cấp của khách hàng. Nếu anh ta vội hãy làm nhanh để kịp cho anh ta. Việc không chia sẻ khi anh ta ở trong tình trạng khẩn cấp có thề biểu hiện “Thái độ không quan tâm.” 

• Giúp khách hàng giảm bớt lẫn lộn. Nếu mẫu đơn khó, chỉ cho khách hàng của bạn phần nào anh ta cần điền và bạn có thể điền giúp phần còn lại. 

• Đảm bảo là khách hàng của bạn có đầy đủ thông tin để sử dụng sản phẩm hay dịch vụ. (Nếu chúng chỉ dẫn hay giải thích viết ra giấy là có ích thì hãy viết ra và đưa cho khách hàng một bản sao). 

Một lần nữa, chủ đề chính ở đây là vượt quá những mong đợi của khách hàng. Hãy cung cấp cho họ nhiều hơn một chút những gì họ có thể mong đợi từ bạn hoặc các công ty như của bạn. 


Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều