11 Lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ: Không biết đến thỏa mãn

Đây là câu nói mà Bill Gates thường nói với giới trẻ . Sở dĩ Bill Gates đạt được những thành công lớn như vậy là bởi vì ông không thoả mãn với những thành tích mà mình đạt được. Ông không ngừng tiến thủ, luôn khích lệ bản thân tiến lên phía trước, cuối cùng đã thực hiện được lý tưởng của mình. Bill Gates là như vậy, Steve Jobs cũng không ngừng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm tối ưu như iphone 5s, North Cleve cũng như vậy. 

North Cleve, ông chủ của “Báo Thames” ở London, khi mỗi tháng chỉ kiếm được 80 bảng, ông cảm thấy không hài lòng về bản thân. Sau này, khi “Báo buổi tối London” và “Báo bưu điện mỗi ngày” thuộc sở hữu của North Cleve, ông vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn, mãi cho tới khi có được “Báo Thames” ở London, ông mới tạm hài lòng. 

Khi đã trở thành ông chủ của “Báo Thames”, North Cleve vẫn không chịu nghỉ ngơi. Ông muốn lợi dụng tờ “Báo Thames” để “phê phán sự tham nhũng của quan chức chính phủ, đánh ngã vài nhân vật trong nội các, lật đổ hoặc ủng hộ vài thủ tướng trong nội các (Louie George và Jas Charles), hơn nữa còn công kích không kiêng nể vào chính phủ. Do những nỗ lực của ông, hiệu suất làm việc của các cơ quan nhà nước đã được tăng lên rất nhiều, ở một góc độ nào đó, ông có vai trò cải cách chế độ của nước Anh”. 
11 Lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ: Không biết đến thỏa mãn

North Cleve rất ghét những người tự thỏa mãn với bản thân. Có lần, ông dừng chân bên bàn làm việc của một trợ lý biên tập mà ông chưa từng gặp mặt lần nào và nói chuyện với anh ta: 

“Anh đến đây được bao lâu rồi?” 

“Gần 3 tháng rồi.” - Người trợ lý trả lời.

“Anh cảm thấy thế nào? Anh có thích công việc của mình không? Anh đã quen được với cách làm việc của chúng tôi chưa?” 

“Tôi rất thích công việc hiện nay của tôi”. 

“Mức lương hiện nay của anh là bao nhiêu?” 

“5 bảng một tuần”. 

“Anh có hài lòng với tình hình hiện nay không?” 

“Rất hài lòng. Cảm ơn ông”. 

“Nhưng có điều anh nên biết, tôi không hy vọng nhân viên của tôi một tuần kiếm được 5 bảng đã cảm thấy thỏa mãn”. 

Trên thế giới có không biết bao nhiêu người cả đời chẳng làm được việc gì, vì họ quá dễ dàng cảm thấy thỏa mãn! Tìm được một công việc ổn định, suốt đời chỉ sống với đồng lương ít ỏi, mỗi ngày chỉ toàn làm một công việc giông nhau cho đến khi chết. 

Những nhân vật quan trọng không thích những lời tâng bốc của người khác, họ thường tự xét lại bản thân bằng thái độ phê bình, so sánh địa vị của họ hiện nay với tình hình mà họ mong đợi, từ đó khích lệ bản thân không ngừng nỗ lực. 

Muốn tiến lên phía trước, chúng ta không được thỏa mãn với vị trí hiện tại, không ngừng nỗ lực sáng tạo tạo ra các phát minh, sáng tạo và sản phẩm mới, Aplle hàng năm đều cho ra mắt 1 thế hệ sản phẩm, gần đây nhất là iphone 6 plus. Cảm giác không hài lòng với hiện tại là yếu tố đầu tiên thúc đẩy bạn có những bước đột phá trong cuộc sống. 
Tham khảo thêm bài viết khác tại http://www.tapchidoanhnhan.net/

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều