11 Lời khuyên của Bill Gates dành cho giới trẻ: Số phận nằm trong tay bạn

Bill Gates cho rằng, rất nhiều tai họa và những bất ngờ trong cuộc sống đều là những hạt giống được ý chí của chúng ta gieo trồng, trải qua một giai đoạn ấp ủ mà hình thành. Mà hạt giống số phận chính là quyết định của mỗi người. 

số phận nằm trong tay bạn

Số phận nằm trong tay chúng ta, bởi vậy, một quyết định nhỏ cũng dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, nhiều quyết định nhỏ gộp lại sẽ ảnh hưởng đến một quyết định lớn. 

Ngày xưa, có một người vác lưới đi đánh cá, không may lúc đó trời lại mưa to, anh ta tức giận quăng rách cả lưới, vẫn chưa hết tức, anh ta còn tức giận đến nỗi ngã nhào xuống hồ nước, không bò lên được. 

Lẽ ra anh ta phải hiểu rằng, khi trời mưa không thể đánh cá, cần đợi đến lúc trời nắng. Không được để trận mưa rơi vào tâm hồn, không được để sự ấm ức dồn nén, làm mất đi tuổi thanh xuân, tình yêu và hạnh phúc mà đáng lẽ chỉ cần đưa tay ra là bạn có thể có được.

Trong cuộc sống, con người có thể gặp phải những điều không may mắn hoặc bất hạnh, phải tiếp xúc với nhiều cơ duyên, phải trải qua nhiều khó khăn và gió bão. Ví dụ, một người sinh ra trong một gia đình giàu có, không có gì phải lo nghĩ, tương lai của anh ta đã được gia đình sắp xếp, lên kế hoạch hoàn chỉnh. Có thể nói, cuộc sống của anh ta chẳng có gì phải lo lắng, nhưng một người sống trong no đủ, không phải lo lắng gì như anh ta liệu có cảm nhận được những dư vị của cuộc sống hay không? Anh ta có thể tìm thấy hạnh phúc thực sự không? Hạnh phúc thực sự trong cuộc sống phải là những niềm vui đến từ những thành công do bản thân nỗ lực đạt được. 

Hạnh phúc và tai họa trong cuộc sống là những thứ mà con người khó có thể dự đoán. Giả dụ có một ngày, anh ta phải một mình đối mặt với xã hội, đối mặt với cuộc sống, e rằng anh ta không thể gánh nổi sức ép nặng nề mà cuộc sống mang lại. 

Đừng nên ảo tưởng rằng cuộc sống luôn tốt đẹp, một năm đều là mùa xuân. Cuộc sống của mỗi người đều phải trải qua những khó khăn vất vả, phải nếm trải những khổ đau, giày vò, thất vọng. Cũng đừng ngủ quên trong chiến thắng mà không phấn đấu tạo ra những điều tốt đẹp hơn, Samsung trước đây cũng đã ngủ quên trên chiến thắng mà để Apple vượt qua và cho ra hàng loạt siêu phẩm như iphone 5s, iphone 6...để mãi sau này khi đã nhận ra sự vượt trội của Apple thì samsung mới cho ra mắt các sản phẩm như samsung galaxy s4

Bill Gates thường nói, nên coi những bất hạnh trong cuộc sống là những điều không thể tránh khỏi. Những bất hạnh sớm muộn cũng sẽ qua đi, thời gian sẽ làm lành những vết thương. Không nên gục ngã trước sự tấn công của bất hạnh, cũng không nên tiếp tục đau khổ, phải đứng lên, làm những việc mà bản thân bạn nên làm. 
Tham khảo thêm các bài viết tại http://www.tapchidoanhnhan.net/

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều