Xem xét danh mục công việc.


Tình huống của anh thường không phải là một ví dụ thuần túy và hoàn toàn giống với một trong những tình huống khởi đầu, xoay chuyển, tổ chức lại và duy trì thành công. Tình huống của anh có thể khá giống với một trong những loại tình huống này. Ví dụ, anh bán iphone 5 cũ mà chỉ cần 3 bước đó là khởi đầu, tổ chức lại và duy trì thành công. Nhưng càng xem xét kỹ, chắc chắn anh sẽ càng phát hiện ra rằng mình đang quản lý một danh mục gồm: sản phẩm, dự án, quy trình, nhà máy hoặc con người - đại diện cho một sự pha trộn các tình huống trong mô hình STARS. Ví dụ, anh có thể đang tiếp quản một công ty liên tục tăng trưởng đáng kể với những sản phẩm thành công, trong đó một nhóm làm việc đang tung ra một dòng sản phẩm dựa trên một công nghệ mới. Hoặc anh mới nhận một vị trí phải phục hổi tình hình kinh doanh cho một công ty nhưng có một số nhà máy hiện đại đang hoạt động tốt.


Xem xét danh mục công việc.
Cần phải xem xét kĩ càng danh mục công việc.

Sau đó, bước xem xét cuối cùng của anh là phải chỉ ra được từng phẩn của công ty thuộc về giai đoạn nào trong mô hình STARS. Việc xem xét này sẽ giúp anh suy nghĩ một cách có hệ thống về những thách thức và cơ hội của từng tình huống. Nó cũng giúp tạo ra một thứ ngôn ngữ chung mà anh sẽ sử dụng để chia sẻ với nhóm làm việc mới của mình về lý do và các cách thức khác nhau anh sẽ áp dụng để quản lý các bộ phận khác nhau trong công ty - đó chính là việc xem xét danh mục công việc.

DANH MỤC CÂU HỎI KIỂM TRA TĂNG TỐC. 

1. Căn cứ vào tình huống mà anh đang gặp phải, anh dự kiến thời điểm và quy mô của mỏi giai đoạn cải tổ là khi nào và ở mức độ nào? 

2. Căn cứ vào những thông tin anh đã biết, danh mục ưu tiên của anh là gì? Dựa vào danh mục này, anh cần làm gì trong giai đoạn chuyển đổi để đặt nền tảng cần thiết cho thành công? 

1. Khi kết thúc nhiệm kỳ trong công ty, anh muốn thấy phong cách làm việc của nhân viên đã thay đổi như thế nào? Hãy miêu tả một cách rõ ràng và sinh động nhất có thể những hành vi anh muốn khuyến khích và những hành vi anh muốn loại bỏ. 

2. Trong giai đoạn chuyển tiếp, những bước đầu tiên anh có thể thực hiện để thay đổi hành vi là gì? 

3. Anh dự định hòa nhập vào môi trường mới như thế nào? Đối tượng chính là ai, và anh muốn gửi đến họ những thông điệp gì? Cách thức tốt nhất để giành được tình cảm của mọi người là gì? 

4. Các tiêu điểm khả thi nhất trong chuỗi công việc cẩn thực hiện để giành được những thắng lợi bước đẩu là gì? Hãy chọn một tiêu điểm và cân nhắc về ảnh hưởng của nó, nếu thành công, suy nghĩ về cách thức đạt được thành công bước đầu trong lĩnh vực này như một khuôn mẫu vể phong cách làm việc anh muốn thấy ở mọi người. 

5. Dựa vào những thay đổi mà anh muốn thực hiện, lĩnh vực nào cần áp dụng phương pháp "thay đổi dần dần nhận thức" của nhân viên? Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều