Tránh những sai lầm thường gặp.


Điều thiết yếu là phải đạt được những thắng lợi bước đầu, nhưng việc duy trì và phát triển chúng theo đúng hướng cũng không kém phẩn quan trọng. Dĩ nhiên, quan trọng hơn cả là anh cần tránh sai lầm trong những ngày đẩu bởi nếu thất bại, anh sẽ giống như người phải 

đón nhận sự va đập liên tục của những đợt thủy triều và khó có thể gượng dậy được. Sau đầy là một số sai lầm thường xảy ra đổi với những nhà lãnh đạo mới còn thiếu kinh nghiệm: • Không thể tập trung, bị phân tán.


Nếu trong giai đoạn đầu của quá trình chuyển giao, anh đã đảm nhận quá nhiều trách nhiệm thì kết quả sẽ rất tai hại. Có thể anh sẽ có một kết cục giống chàng kỵ sĩ ngờ nghệch trong truyện của Steven Leacock, “suốt ngày trên lưng ngựa và phi như điên lung tung khắp mọi nơi.” Đừng hy vọng mình sẽ đạt được nhiểu mục tiêu trong thời kỳ mới chuyển giao. Vì vậy, cần phải xác định các cơ hội tiềm năng, sau đó tập trung cao độ để chuyển những cơ hội đó thành chiến thắng. Ví dụ như khi kinh doanh Samsung note edge cần phải nhìn thấy cơ hội tiềm năng về sản phẩm và tập trung cao độ vào phát triển sản phẩm.

Tránh những sai lấm thường gặp.
Không thể tập trung, bị phân tán

• Không suy tính tình trạng kinh doanh hiện tại.Những yếu tổ tạo nên những thành công bước đầu thường khác nhau tùy theo tình huống. Chỉ đơn giản là nhân viên bất đầu nói nhiều hơn vể công ty và các thách thức mà công ty cần vượt qua thì đó sẽ là một thành công lớn trong giai đoạn tố chức lại nhưng lại là một sự lãng phí thời gian trong giai đoạn xoay chuyển. Hãy suy nghĩ thật kỹ để tìm ra cách thức nào sẽ tạo ra động lực tốt nhất. Liệu việc anh sẵn lòng lắng nghe và học hỏi có phải là cách tốt nhất không? Liệu việc ra quyết định nhanh chóng và dứt khoát đối với những vấn để kinh doanh chủ chốt có phải là cách thể hiện tốt nhất không? Ví dụ như thay vì tìm hiểu kỹ thời cơ bán samsung galaxy s4 a nên nhanh chóng triển khai phát triển marketing sản phẩm.


• Không điều chỉnh bản thân để phù hợp với văn hóa công ty.


Những nhà lãnh đạo mới được tuyển dụng từ bên ngoài vào thường dễ mắc sai lầm này. Do bị ảnh hưởng bởi môi trường làm việc từ công ty cũ, các nhà lãnh đạo này thường đem theo mình quan điểm thành tích là gì và đạt được thành tích đó như thế nào. Trong một vài công ty, thành tích phải là thành quả của từng cá nhân. Ở một số công ty khác, nếu mỏi cá nhân tự theo đuổi thành công cá nhân, thậm chí nếu đạt được kết quả tốt, thì cũng bị coi là theo đuổi chủ nghĩa cá nhân và gây trở ngại cho cách thức làm việc theo nhóm. Ở các công ty đề cao tinh thần làm việc theo nhóm, thành công bước đầu của một nhà lãnh đạo được thể hiện trong việc anh ta có thể hướng dẫn nhân viên trong quá trình phát triển ý tưởng về một sản phẩm mới hay trong việc anh ta có phải là một người có đóng góp chính và là một thành viên tích cực trong việc phát triển ý tưởng rộng hơn. Phải chắc chắn rằng anh hiểu rõ công ty của mình đánh giá như thế nào là thành công và không thành công? 

Tránh những sai lấm thường gặp.
Không suy tính tình trạng kinh doanh hiện tại

• Không đạt được những kết quả mà nhà quản lý cấp trên coi trọng.

Thành công bước đầu sẽ khiến các bản báo cáo trực tiếp của anh trở nên thuyết phục và khiến các nhân viên cấp dưới thêm tin tưởng vào anh. Tuy nhiên, đánh giá của sếp về những thành công của anh cũng vô cùng quan trọng. Thậm chí nếu anh không hoàn toàn tán đổng ý kiến của sếp, anh vẫn nên suy xét ý kiến đó kỹ lưỡng: thành công bước đẩu của anh nhằm mục đích gì. Từ việc hiểu được những ván để mà sếp quan tâm tới việc xây dựng được niềm tin và củng cố vững chắc khả năng huy động các nguồn lực của công ty là một quá trình cẩn nhiểu thời gian và công sức. • Không phân biệt rõ phương tiện và mục đích.Trở ngại này thường xảy ra trong quá trình thực hiện. Nếu anh đạt được các kết quả ấn tượng nhưng bằng một cách thức bị coi là giả tạo, lừa dối hay không phù hợp với văn hóa công ty, thì anh đang tự gây rác rối cho mình. Ngược lại, nếu anh đạt được thành cồng mà thành công đó thể hiện được mong muốn của anh là làm tăng thêm giá trị cho công ty thì đó là một thắng lợi kép và tránh được những sai lầm thường gặp.


Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều