Tìm hiểu về văn hoá công ty

Từ góc độ tô chức, nghề nghiệp và địa lý

Bạn có thê’ nghĩ vể văn hóa từ ba góc độ: tố chức, nghề nghiệp và địa lý. Khi bạn đọc những đoạn miêu tả sau, hãy tưởng tượng ra việc kiểm tra từng khía cạnh của văn hóa thông qua ống kính phóng đại của một camera. Hãy bắt đẩu bằng cách xem xét kỹ văn hóa công ty, sau đó dần dẩn mở rộng tâm điểm đê’ quan sát văn hóa nghề nghiệp và cuối cùng là xem xét toàn cảnh văn hóa địa lý.

 Văn hóa trong các công ty hoặc các nhóm phát triển dần theo thời gian, và có thể gây ảnh hưởng sâu rộng. Văn hóa tổ chức được thể hiện qua cách mọi người đối xử với nhau (thân thiện, trang trọng, cởi mở), những giá trị mà họ chia sẻ (sự trung thực, tính cạnh trbạn, và làm việc chăm chỉ), những thông lệ mà họ thường thực hiện khi tổ chức các cuộc họp và trao đổi thông tin, v.v...


Văn hoá công ty
Văn hoá công ty
Văn hóa tổ chức rất đa dạng trong nội bộ một ngành và giữa các ngành. Ví dụ, những nhà quản lý trong một công ty kinh doanh điện thoại iphone 5s cũ, sky a860 có uy tín sẽ yên tầm với các quá trình và hệ thống phức tạp hơn so với những nhà quản lý trong một công ty mới thành lập trong cùng ngành. Còn một giám đốc điểu hành trong ngành năng lượng có thể cảm thấy vô cùng bất an khi làm việc trong một công ty bán lẻ hàng thời trang.

Văn hóa nghề nghiệp. Nhóm các nhà quản lý cũng chia sẻ những đặc điểm văn hóa khiến họ khác biệt so với những nhóm nghề nghiệp khác như kỹ sư, trợ lý hành chính, bác sĩ hoặc giáo viên. Nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các nhà quản lý đểu giống nhau. Trên thực tế, bạn có thể thấy được những khác biệt rất lớn vể văn hóa trong nội bộ hoặc giữa các đơn vị chức năng.

Ví dụ, những nhà quản lý tài chính có thế giới quan khác với những nhà quản lý trong lĩnh vực marketing hoặc nghiên cứu và phát triển. Việc này một phẩn do họ được đào tạo cho các nghể nghiệp khác nhau nên có cách suy nghĩ khác nhau.

Văn hóa địa lý. Những thay đổi về địa lý thể hiện sự đa dạng lớn nhất trong văn hóa. Cách thức mọi người làm việc tại các khu vực địa lý khác nhau trong cùng một quốc gia có thể khác biệt rõ rệt. Những khác biệt trong văn hóa kinh dobạn giữa hai quốc gia thậm chí còn sâu sắc hơn. Ví dụ, những quản lý người Mỹ có xu hướng làm việc trong nển văn hóa mang tính cá nhàn, trong khi những quản lý người Nhật Bản lại đặt trọng tâm vào những giá trị và quan niệm mang tính tập thể.

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều