Tạo sự liên kết trong công ty

Đánh giá việc thực hiện 


Chiến lược này đã được thực hiện mạnh mẽ chưa? Nếu chưa, thì tại sao? Bước tiếp theo, hãy xét xem chiến lược của nhóm được thực hiện như thế nào - điều mọi người làm chứ không phải những gì họ nói. Khi làm như vậy, anh sẽ xác định được vấn đề xuất phát từ sự thiếu chính xác trong việc định hình chiến lược hay trong quá trình thực hiện chiến lược. Hãy tự hỏi mình các câu hỏi sau: 

• Việc thực hiện chiến lược được cụ thể hóa đến từng chi tiết có được áp dụng khi đưa ra những quyết định hàng ngày không? 

• Cách quản lý công việc có nhất quán với những điểm chủ đạo trong chiến lược? Mục tiêu công ty theo đuổi là gì? ví dụ mục tiêu theo đuổi của công ty kinh doanh điên thoại Smartphone(Iphone, Sky,samsung galaxy s4,.) đó là chiếm được lòng tin của người tiêu dùng yêu công nghệ.

* Nếu chiến lược yêu cầu làm việc theo nhóm và cùng cộng tác, liệu mọi người có làm việc theo nhóm và có hợp tác thực sự với nhau không? 

. Nếu chiến lược yêu cầu nhân viên có những kỹ năng mới ví dụ như kỹ năng giao tiếp, thì liệu công ty có sẵn trang thiết bị cho việc đào tạo và phát triển những kỹ năng này không? 

Trả lời những cầu hỏi dạng này sẽ giúp anh quyết định liệu cẩn đẩy mạnh việc thay đổi trong chiến lược hay trong việc thực hiện chiến lược. 

Điều chỉnh chiến lược 

Giả sử anh phát hiện ra một sai lầm nghiêm trọng trong chiến lược mà anh thừa hưởng từ người tiến nhiệm. Liệu anh có thể thay đổi được tận gốc chiến lược hay cách thức thực hiện nó hay không? Điều này phụ thuộc vào hai yếu tố: tình huống kinh doanh STaRS mà anh gặp phải và khả năng thuyết phục mọi người xây dựng và ủng hộ ý tưởng của anh. 

Điều chỉnh kế hoạch chiến lược kinh doanh

Việc đề xuất những thay đổi quan trọng trong chiến lược (ví dụ thay đổi chiến lược cho điện thoại Samsung note edge là điều khó khăn nhất trong việc sắp xếp lại cơ cấu. Anh phải thuyết phục mọi người tin rằng nhóm của họ đang thực hiện tốt những bước đi đúng đắn. Nếu anh tin rằng chiến lược đó sẽ đưa nhóm của anh đi sai đường, thì việc quan trọng lúc này là nêu câu hỏi để thuyết phục sếp của anh và những người khác kiểm tra lại chiến lược. Anh có thể đặt ra những cầu hỏi như sau: 

• Nếu chúng ta hoàn thành kế hoạch này thì những hậu quả không mong đợi nào sẽ xảy ra? 

• Tôi thấy rằng kế hoạch này nhằm phục vụ một thị trường rộng lớn hơn. Đấy có phải là điểu chúng ta muốn không? 

• Kế hoạch này quá tham vọng. Chúng ta cần những mục tiêu nào khác để hoàn thành kế hoạch này? 

Nếu anh kết luận rằng chiến lược này sẽ thúc đẩy nhóm tiến lên nhưng không đủ nhanh, đủ xa, thì cách giải quyết hay nhất là ngừng thực hiện và đặt kế hoạch cho những thay đổi lớn hơn sau này. Ví dụ, anh có thể nhằm vào mục tiêu lợi nhuận vừa phải, hay đề nghị đẩu tư vào một công nghệ cần thiết trước khi chiến lược cần tới. Có thể tạm hoãn những thay đối cơ bản cho đến khi anh hiểu rõ hơn và có được sự hỗ trợ từ những thành viên cốt cán trong công ty.

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều