Sức mạnh từ sự hợp tác.


Sức mạnh từ sự hợp tác - các nhà lãnh đạo nhận ra rằng họ không thể tự mình làm tất cả, vì vậy họ luôn chú ý thu nạp thêm những người có năng lực, có thể giúp họ đạt được mục tiêu. Các nhà lãnh đạo thừa nhận rằng hạn chế lớn nhất trong bất kỳ nỗ lực nào trong xã hội là người tài giỏi. Vì vậy, các nhà lãnh đạo luôn tìm kiếm những người tài năng, bằng nhiều cách. 

Tìm kiếm lời khuyên từ người khác. Một trong những quy tắc quan trọng nhất tôi từng nghe nói đến là bạn cẩn hỏi đường để đến với thành công. Hãy nhờ người khác giúp đỡ khi cần. Hãy hỏi xin lời khuyên, sự tư vấn. Đừng bao giờ giả định rằng bạn biết tất cả mọi điểu hay có thể cố gắng học hỏi mọi thứ từ đẩu. Như người ta vẫn thường nói, con người chẳng thể có đủ thời gian để phạm mọi sai lầm. Vì vậy, hãy hỏi người khác và học hỏi từ họ. 

Sức mạnh từ sự hợp tác.
Các nhà lãnh đạo luôn tìm kiếm những người tài năng, bằng nhiều cách để hợp tác với họ. 
Hãy bù đắp điểm yếu của bản thân. Tình táo nhận thức rõ các điểm yếu của mình và tìm cách khắc phục chúng. Thực tế là nếu bạn có thể khắc phục các điểm yếu và phát triển điểm mạnh, nhiều khả năng bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc. 

Tất cả các nhà lãnh đạo đểu có những thế mạnh, điểm yếu khác nhau. Những người lãnh đạo giỏi là những người có khả năng tìm ra người có thể bù đắp cho điểm yếu của họ; bằng cách đó họ có thể tập trung phát triển điểm mạnh của bản thân lên một tầm cao mới. Đừng lo ngại rằng mình yếu kém ở một mặt nào đó vì việc đó không quan trọng, miễn là bạn có bên mình những người tài năng, có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu. Ví dụ bạn là trưởng phòng marketing của công ty bán điện thoại samsung galaxy note 4 nhậtsamsung galaxy j thì bạn không thể một mình đảm nhận tất cả các công việc trong phòng, bạn phải tìm sự hợp tác từ các nhân viên khác thì mới có thể giải quyết được mọi công việc một cách tốt nhất.

Các bước đi đến hợp tác.

Sau đây là 3 bước quan trọng để phát huy sức mạnh từ sự hợp tác. Trước hết, hãy xác định những người chủ chốt có thể giúp bạn, bất kể họ đang làm việc với bạn, hay làm việc ở tổ chức tương tự. Hãy tìm ra những người này và nghĩ cách để có thể liên kết bản thân với họ. Một trong những cách hay nhất và có hiệu quả nhất để lôi kéo mọi người giúp đỡ bạn là giúp đỡ họ. 

Thứ hai, hãy dành thời gian phát triển các mối quan hệ với những người chủ chốt này. Mọi thứ trong cuộc sống ngày nay đểu liên quan đến các mỗi quan hệ. Thành công của bạn trong cuộc sống sẽ được quyết định bởi chất lượng và số lượng mối quan hệ tốt đẹp mà bạn có thể hình thành với những người tài năng khác. 

Cuối cùng, hãy nỗ lực bảo tồn và củng cố những mối quan hệ giá trị này. Ở vị trí thích hợp, vào đúng thời điểm, sự trợ lực từ những người mà bạn đã có quan hệ trong nhiều năm có thể rút ngắn cho bạn 5 năm lao tâm khổ tứ. 

Nhóm cố vấn. 

Thành lập các nhóm cố vấn là điểu bạn thực sự nên làm. Ở San Diego, chúng tôi đã thành lập một nhóm cố vấn nghiệp chủ, trong đó, các nghiệp chủ thành công thường xuyên gặp gỡ để thảo luận vể các ý tưởng kinh doanh mới và nhận phản hổi cũng như lời khuyên cho các vấn đê' hoặc thắc mắc. 

Có trường hợp, một nghiệp chủ vật lộn với một vấn để trong nhiểu tháng đã tìm thấy giải pháp sau vài phút. Nhóm cố vấn có thể được tổ chức thành một cơ cấu ban bệ, hoặc không. Trong một nhóm có tổ chức, người ta có thể tồ chức một buổi brainstorming về một chủ để hoặc một câu hỏi được giao. Các thành viên của nhóm thường cởi mở với các ý tưởng hoặc viễn cảnh mới và họ có thể ứng dụng các ý tưởng này trong hoạt động kinh doanh của mình. Trong một nhóm phi tổ chức, các thành viên chỉ đơn giản ngồi thảo luận với nhau vể một chủ đề bất kỳ mà họ quan tâm. 

Nhóm cố vấn không nhất thiết phải là nhóm bên ngoài. Với tư cách nhà lãnh đạo, bạn nên xây dựng một nhóm cố vấn gổm những nhân vật chủ chốt trong ngành kinh doanh hoặc tổ chức của mình, để mọi người gặp gỡ thường xuyên với mục đích tạo ra cảm thức chung vê' hiện trạng của hoạt động kinh doanh và những vấn đế sắp xảy đến. 

Các đối tượng phụ thuộc có kiểm soát. 

Sức mạnh đến cùng các đối tượng phụ thuộc có kiểm soát. Chúng ta sẽ có sức mạnh khi có bên mình những người trung thành và có thể dựa vào sự hỗ trợ của họ, ngay cả trong trường hợp họ không phải là thuộc cấp của ta. 

Thông thường, những người này sẵn sàng hỗ trợ bạn vì bạn đã giúp đỡ họ. Đây chính là luật đến đáp. Luật này phát biểu rằng nếu bạn giúp người khác đạt được mục tiêu, trong họ sẽ xuất hiện sự thôi thúc phải làm gì đó để báo đáp lại bạn. 

Sự đáng mến cũng là một yếu tố then chốt mang lại sức mạnh và tầm ảnh hưởng. Mọi người luôn làm những điều tốt đẹp cho những người mà họ quý mến, hơn là cho những người mà họ không có cảm tình. 

Sức mạnh từ người dìu dắt.

Hầu hết các nhà lãnh đạo thành công đểu có những người dìu dắt họ trên con đường vươn đến đỉnh cao. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp và thành công hơn với những người dìu dắt. 

• Xác lập mục tiêu rõ ràng cho mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bạn sẽ không ai có thể giúp bạn cho đến khi bạn biết chính xác mình muốn làm điếu gì. 

• Xác định những trở ngại và rào cản trên con đường thực hiện mục tiêu. 

• Xác định những lĩnh vực kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cẩn tích lũy để vượt qua những trở ngại này. Việc này sẽ cho bạn biết bạn cần học hỏi điểu gì từ người dìu dắt mình. 

• Hãy nhìn quanh và chọn ra những người thành công nhất ở lĩnh vực mà bạn cẩn giúp đỡ nhất. 

• Hãy tham gia các câu lạc bộ, tổ chức và hiệp hội kinh doanh mà những người này là thành viên. Bạn có thể phải bỏ công tìm kiếm một chút, nhưng những thông tin này có thể tìm kiếm được. 

• Khi đã tham gia các câu lạc bộ, tổ chức và hiệp hội này, hãy tham gia thật tích cực. Hơn bất kỳ điểu gì khác, việc tình nguyện làm các nhiệm vụ và đảm nhận các công việc sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút được sự chú ý của những người mà bạn muốn gặp. 

• Làm việc, học tập và luyện tập không ngừng để ngày càng thực hiện tốt công việc của mình. Để thu hút sự chú ý của những người dìu dắt tuyệt vời nhất, bạn cẩn tạo được tiếng là người xông xáo trong lĩnh vực. 

• Khi tìm được người có thể dìu dắt mình, hãy nhớ rằng bạn đang giao thiệp với một người rất bận rộn. Đừng biến mình thành kẻ phiến hà. Thay vào đó, hãy hỏi xin người đó 10 phút gặp riêng để cho bạn lời khuyên. Và chỉ dừng lại đó. 

• Khi bạn thật sự gặp được người có thể dìu dắt mình, hãy giải thích rằng bạn muốn thành công hơn trong lĩnh vực và rất cảm kích với các ý kiến hướng dẫn và chỉ bảo. Hãy hỏi xin câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể, hoặc lời giới thiệu vể một cuốn sách, một nguồn thông tin, hay một ý tưởng cụ thể mà người đó từng thấy hữu ích. 

• Sau cuộc gặp ban đầu, hãy gửi một lá thư cảm ơn chần thành đến người đó. Trong thư, hãy bày tỏ sự hi vọng của bạn về việc có thể gọi lại cho người đó nếu bạn có câu hỏi khác. 

• Mỗi tháng hãy gửi cho người cố vấn một lá thư ngắn thông báo vế tiến bộ của bản thân bạn và những tiến triển trong công việc. Hãy nói rõ rằng bạn đang lắng nghe và làm theo lời khuyên của người đó. Bạn đang đọc những cuốn sách, tham gia những khóa học mà người đó giới thiệu. Không điểu gì khiến một người hướng dẫn bạn cởi mở giúp đỡ bạn hơn là nói với sự giúp đỡ của họ mang lại cho bạn những kết quả khả quan. 

• Sắp xếp cho các buổi gặp khác, có thể là hàng tháng hoặc thường xuyên hơn khi bạn và người hướng dẫn hợp tác chặt chẽ với nhau. 

Lưu ý cuối cùng: Không ngừng tìm kiếm những người dìu dắt có thể cho bạn lời khuyên phù hợp hơn với vị thế hiện tại của bạn khi bạn phát triển và trưởng thành dần trong cuộc sống và sự nghiệp. Đó chính là sức mạnh từ sự hợp tác mang lại cho bạn.

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều