Sống như một nhà lãnh đạo.


Sống như một nhà lãnh đạo - nhà lãnh đạo là người năng động và làm việc hiệu quả, là tấm gương vể thái độ làm việc cần cù và bển bỉ. Tuy nhiên, những nhà lãnh đạo hiệu quả cũng biết rằng lựa chọn phong cách có thể tạo nên khác biệt to lớn trong thành công của họ. Họ chăm sóc bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần và cảm xúc, nhờ thế, họ có năng lượng và sự tĩnh tâm để đối phó với những thách thức và căng thẳng của công việc lãnh đạo. 

Sống như một nhà lãnh đạo.
Nhà lãnh đạo là người năng động và làm việc hiệu quả, là tấm gương vể thái độ làm việc cần cù và bển bỉ.
Dưới đây là một số nguyên tắc về phong cách sống của nhiều nhà lãnh đạo xuất chúng: 

• Ngủ đủ giấc. Với một giấc ngủ 7-8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn, tỉnh táo, tích cực và dẻo dai hơn. Với tư cách nhà lãnh đạo, bạn không thể để mình quá mệt mỏi hay rơi vào bất kỳ sự bối rối nào. 

• Nạp năng lượng cho bản thân. Những thời kỳ khó khăn và khủng hoảng có thể làm bạn kiệt sức. Mặc dù nghe có vẻ kém hiệu quả, nhưng bạn cẩn dành nguyên một ngày lánh xa khỏi mọi thứ liên quan đến công việc để phục hổi năng lượng. 

• Ngừng lại hoàn toàn. Có thể cách nạp năng lượng tốt nhất là ngừng làm việc hoàn toàn trong 36 giờ. Từ tối thứ Sáu đến sáng Chủ nhật, đừng nhìn vào máy tính, gọi điện thoại, hay nghiền ngẫm tài liệu từ văn phòng. Hãy thưởng cho mình những ngày cuối tuần thư thái và bạn sẽ có thể trở lại với công việc cùng nguồn năng lượng dổi dào. 

• Theo dõi khẩu phẩn ăn của bạn. Bộ não của bạn cẩn những thức ăn phù hợp để có thể hoạt động ở mức tối ưu. Hãy hạn chế 3 thứ độc hại sau: đường, muối và bột mì. Tránh ăn bánh mì, đổ ăn ngọt, nước ngọt và các loại mì miến. Thay vào đó, hãy ăn rau củ quả và các loại thực phẩm chứa protein chất lượng cao như cá, trứng hoặc thịt nạc. 

• Tập thể dục. Tập thể dục có lợi cho cơ chế hóa học trong cơ thể bạn. Khi bạn tập với nhịp độ cao, não bạn sẽ tiết ra endorphin - “liều thuốc vui vẻ” khiến bạn cảm thấy lạc quan, tự tin và sáng tạo hơn. 

• Hãy bắt đầu ngày mới đúng điệu. Bắt đầu bằng việc tập thể dục từ 30 tới 60 phút sau khi ngủ dậy, sau đó ăn một bữa sáng chất lượng, nhiễu protein. Bạn sẽ có đủ sức cho ngày mới và sẵn sàng làm việc hết sức mình. 

Chọn sự tĩnh lặng và cô tịch. 

Cuộc sống của chúng ta bị những âm thanh cản trở hoạt động truyền thông và tương tác bủa vây. Hãy tắt tivi và đặc biệt là radio trong xe. Tận dụng khoảng thời gian tĩnh lặng để trò chuyện với gia đình hay đọc hoặc nghe các tài liệu giáo dục, có khả năng truyền động lực hoặc cảm hứng. Với dịch vụ DVR1, ngày nay ta có thể chọn thời gian ngồi xem tivi vào những giờ tiện lợi nhất định. Không nên dùng tivi hay radio để lấp khoảng thời gian trống. 

Những khoảng tĩnh lặng mỗi ngày cũng rất quan trọng. Hãy dành từ 30 đến 60 phút mỗi ngày ngồi tĩnh tại với chính mình. Bạn sẽ ngạc nhiên với những kiến giải và ý tưởng nổi lên trong khoảng lặng đó. Bạn sẽ không chỉ có cơ hội lên kế hoạch cho một ngày của mình, mà còn suy nghĩ rõ ràng vế những điều bạn muốn trong ngắn hạn củng như dài hạn. Thực hành cô tịch thường xuyên sẽ giúp bạn có được sự điểm tĩnh, sáng tạo và thư thái cẩn thiết để lãnh đạo tốt. Nhà văn, nhà vật lý kiêm triết gia người Pháp, Blaise Pascal, từng viết: “Mọi vấn đê' trong thế giới này đểu nảy sinh bởi con người thiếu khả năng ngổi một mình với chính mình.” 

Duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. 


Những người nghiện việc không phải là người làm việc hiệu quả. Nhiều người thường phải mang việc về nhà làm vì họ không có những thói quen kỷ luật ở nơi làm việc. Họ lãng phí thời gian cả ngày để giao du và sau đó thấy mình phải làm việc vào buổi tối hoặc cuối tuần. Ví dụ như bạn là giám đốc công ty bán iphone 4s cũiphone 5 cũ thì bạn nên có kế hoạch làm việc để cân bằng giữa công việc và cuộc sống.


Điều quan trọng là duy trì sự cần bằng giữa đời sống công việc và cuộc sống cá nhân. Khi bạn vể nhà, hãy cố gắng gạt công việc sang một bên và dành khoảng thời gian chất lượng cho gia đình. 

Kiểm soát là chìa khóa để hạnh phúc.

Theo Luật Kiểm soát, hạnh phúc phụ thuộc vào cách bạn cảm thấy mình có quyển kiểm soát ra sao đối với cuộc sống. Bất hạnh là trạng thái khi bạn cảm thấy bản thân không có quyển kiểm soát, hay cuộc sống của bạn bị kiểm soát bởi người khác hoặc yếu tố bên ngoài. 

Các nhà tâm lý học gọi đây là “tâm điểm kiểm soát”. Bạn là người có tầm điểm kiểm soát hướng nội khi sẵn sàng chịu trách nhiệm và khi xác định được những gì sẽ xảy đến với mình. Điểu này làm bạn cảm thấy mình mạnh mẽ và có mục đích. Tâm điểm kiểm soát hướng ngoại thể hiện ở việc bạn cảm thấy quyền kiểm soát cuộc sống không thuộc về mình. Hoàn cảnh, những người xung quanh, thậm chí các nét tính cách của chính bạn được để mặc sức kiểm soát những gì xảy đến với bạn. Ví dụ, một số người biết rằng họ nóng tính và điểu này làm giảm hiệu quả của họ khi làm việc với người khác. Nhưng họ gạt bỏ trách nhiệm cho bản thân bằng cách nói: “Con người tôi là như thế.” 

Sống như một nhà lãnh đạo, lãnh đạo liên quan đến trách nhiệm và nó bao gồm cả trách nhiệm kiểm soát cuộc sống cũng như theo đuổi hạnh phúc của chính bạn. Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều