Sớm giành được những thành công bước đầu.


Để tạo ra sức bật cho công việc mới, anh phải giành được một số thành công bước đầu.Ví dụ như đạt được doanh số bán điện thoại iphone 4s cũ và điện thoại iphone 5 cũ cao. Nhưng tình huống khác nhau thì “thành công” cũng hoàn toàn khác nhau. 


Sớm giành dược những thành công bước đầu.
Cần phải sớm  giành được những thành công bước đầu.
Trong khởi đâu, có được một nhóm làm việc phù hợp và đưa họ vào đúng vị trí, đồng thời đạt được trọng tâm chiến lược là những thắng lợi chủ chốt. Điều cốt yếu ở chỗ anh phải quyết định những gì anh sẽ không làm - và phải ra quy định để công ty không thực hiện những điều đó. Trong tình huống xoay chuyển, đặt một nhóm phù hợp vào đúng vị trí cũng là một thắng lợi quan trọng bước đầu, không kém việc xác định được những hoạt động kinh doanh cần phải phòng thủ và đạt được những tiến triển quan trọng để công ty có thể dựa vào những điểm phòng thủ đó. Trong tình huống tổ chức lại, việc giành được sự đồng thuận của các thành viên trong công ty vể nhu cầu cần phải thay đổi và giúp họ nhận thức được tính cấp bách của vấn đề thường là những chiến thắng quan trọng đẩu tiên. Cuối cùng, trong tình huống duy trì thành công, việc học hỏi và thể hiện sự hiểu biết của mình vế những giá trị đã tạo nên thành công cho công ty là một thắng lợi bước đầu quan trọng nhất, vì nó giúp anh giành được quyển ra quyết định về tương lai của công ty.Chừng nào còn các nhà lãnh đạo, chừng đó giai đoạn chuyển đổi nhà lãnh đạo còn tổn tại. Việc thay đổi nhà lãnh đạo và những thách thức đặt ra đối với nhà lãnh đạo mới không có gì mới mẻ. Nhưng những thách thức đó chưa bao giờ dễ dàng, nhất là trong bối cảnh thế giới hiện đại ngày càng trở nên phức tạp và các hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển và mở rộng nhanh chóng. Vì thế, nếu anh thấy mình hoàn toàn làm chủ trong cương vị mới, nghĩa là anh đang làm việc trong một công ty tốt.

Bất kể ở cấp độ nào, các nhà lãnh đạo đều dễ vấp váp nhất trong vòng vài tháng đẩu giữ cương vị mới vì họ thiếu kiến thức cụ thể vể những thử thách mà họ phải đương đầu và về những gì họ cần phải làm để vượt qua chúng, họ cũng chưa phát triển được một mạng lưới các mối quan hệ để đối phó với những thách thức này. Nếu anh không thể tạo dựng được một động lực trong những tháng đẩu tiên thì gấn như chắc chắn anh sẽ phải lao vào một cuộc chiến đầy gian nan trong suốt thời gian còn lại trong nhiệm kỳ của mình. Xây dựng uy tín và sớm giành một số thắng lợi bước đầu sẽ đặt nến móng vững chắc cho sự thành công lâu dài.

Tổng thống Hoa Kỳ có 100 ngày để khẳng định mình, còn anh chỉ có 90 ngày. Những gì anh làm trong suốt ba tháng đầu tiên trên cương vị mới quyết định rất lớn tới việc liệu anh sẽ thành công hay thất bại. Giai đoạn chuyển đổi là thời điểm của vận hội, là cơ hội để bắt đầu mọi việc và thực hiện những thay đổi cẩn thiết trong một công ty. Nhưng đó cũng là thời kỳ khó khăn nhất của anh, do thiếu những mối quan hệ vững chắc, và thiếu những hiểu biết cặn kẽ về vai trò mới của mình. Nếu anh thất bại trong việc tạo ra động lực trong suốt thời kỳ chuyển đổi này, anh sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến gian nan trong suốt giai đoạn sau đó. 


Cái giá phải trả đương nhiên là rất đắt. Thất bại trong nhiệm vụ mới là điểm báo kết thúc một sự nghiệp đầy hứa hẹn. Nhưng vượt qua giai đoạn chuyển đổi thành công không chỉ có nghĩa là tránh thất bại. Một số nhà lãnh đạo thực sự đi chệch hướng (và khi đó, khó khăn mà họ gặp phải trở thành một vòng luẩn quẩn nảy sinh trong những tháng đầu tiên đảm nhiệm công việc mới). 

Bên cạnh những người thất bại nhanh chóng; nhiểu người khác đã vượt qua ba tháng đấu tiên này nhưng lại không khai thác hết tiềm năng của mình. Hậu quả là họ mất cơ hội thăng tiến và gầy nguy hiểm cho hoạt động của công ty. 
Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều