Nhà lãnh đạo tự tạo động lực cho bản thân.

Nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm tự thúc đẩy, tạo động lực cho bản thân. Họ thực hiện được trọng trách này thông qua ba phương thức. Một trong số đó là tầm nhìn. 


Hầu hết các nhà lãnh đạo thực thụ, đặc biệt là những nhà lãnh đạo chuyển đổi, những người có khả năng tạo ra tương lai, là những người nhiểu ước mộng. Họ mơ vê' một tương lai và những khả năng chưa ai từng nghĩ đến. Đôi khi một nhà lãnh đạo đích thực có thể nhìn thấy tương lai một cách sáng rõ trong khi những người quanh họ hoàn toàn không thể hình dung ra. Khi đó, nhà lãnh đạo này sẽ tiến lên và thông qua việc lập kế hoạch, quản lý cũng như tổ chức, họ sẽ biến những ước mơ của mình thành hiện thực. 

Nhà lãnh đạo tự tạo động lực cho bản thân.
Nhà lãnh đạo chịu trách nhiệm tự thúc đẩy, tạo động lực cho bản thân
Khi đào tạo và đưa ra những bài tập lập kế hoạch ở các tập đoàn, tôi đã để nghị các nhà lãnh đạo có mặt ở đó hình dung ra tương lai trong 5 năm tới của công ty họ. Khi mọi người vạch ra những đặc điểm và thuộc tính lý tưởng về công ty, tôi đặt ra câu hỏi: “Kế hoạch này có khả thi không?” Từng nhà điểu hành gật đầu quả quyết: “Có, nó khả thi. Có thể một năm thì không, nhưng 5 năm thì có.” Sau đó, chúng tôi thảo luận về những đường hướng để đạt đến vị thế lý tưởng đó trong vòng 5 năm. Khi có được tâm nhìn rõ ràng về những điểu bạn muốn, câu hỏi tiếp theo luôn là “Bằng cách nào?”. Trong trường hợp bạn là giám đốc công ty bán điện thoại galaxy note edge note 3 docomo thì bạn có thể lập kế hoạch kinh doanh cho 5 hoặc 10 năm sau và tự tin rằng kế hoạch đó sẽ thành công.

Bạn có thể thực hành bài tập tương tự đối với cuộc sống của bản thân. Hãy hình dung rằng bạn không bị ràng buộc bởi giới hạn nào - tiến bạc, nến tảng giáo dục, kinh nghiệm, mối quan hệ, hay bất kỳ điếu gì. Hãy hình dung ra cuộc sống lý tưởng của bạn trong 5 năm tới. Bạn đang làm gì? Cuộc sống của bạn ra sao? Khi bạn đã có được các chi tiết vê' giấc mơ của mình, bước tiếp theo là biến nó thành hiện thực. Hãy nghĩ đến những điếu mà bạn phải bắt đầu thực hiện ngay hôm nay để đạt được “ước mộng 5 năm” đó. 

Bậc thầy vĩ đại vể quản trị, Peter Drucker, từng viết: “Chúng ta thường đánh giá quá cao những gì chúng ta có thể làm trong một năm, nhưng lại đánh giá quá thấp những gì có thể xảy ra với mình trong 5 năm tới.” 

Xác lập mục tiêu và thực hiện cam kết. 

Thứ hai, nhà lãnh đạo thúc đẩy bản thần không ngừng qua việc xác lập cho mình những mục tiêu cao hơn. Chúng ta biết rằng khi mục tiêu ngày càng được đẩy lên cao và nếu ta không ngừng nỗ lực cũng như đảm bảo sẽ cố gắng hết sức mình, ta sẽ luôn giữ được động lực. 

Và cuối cùng, các nhà lãnh đạo thúc đẩy bản thân bằng cách có được cam kết từ người khác. Các nhà lãnh đạo thấy rằng, khi nhân viên cam kết với giấc mơ này, họ sẽ hăng hái và chuyên tâm hơn. Các nhân viên của hãng kinh doanh trực tuyến Zappos. com cam kết thực hiện giấc mơ của giám đốc Tony Hsieh: Xây dựng trải nghiệm dịch vụ khách hàng tuyệt vời nhất. Làm sao Hsieh biết được điểu này? Bởi cuối mỗi khóa đào tạo dịch vụ chăm sóc khách hàng, các nhân viên mới của Zappos lại được trao cho một tấm séc trị giá 2.000 đô-la với đế nghị nghỉ việc. Để nghị này nghe có vẻ lạ lùng, nhưng kỳ thực, mục đích của nó rất đơn giản: Làm sao để đảm bảo rằng những nhân viên ở lại là những người thật sự muốn gắn bó và cam kết hết lòng thực hiện lý tưởng của công ty. Một tỷ lệ nhỏ nhân viên sẽ cầm số tiến và bỏ việc, điểu này cũng chẳng vấn đê' gì vì có thể họ chẳng bao giờ cam kết hết lòng như những người từ chối món tiến dễ có đó để đổi lấy cơ hội làm việc cho Zappos. 

Làm việc chăm chỉ. 

Thành công không đến một cách dễ dàng. Các nhà lãnh đạo tự tạo cho mình động lực làm những việc cần làm để thực hiện ước mơ của bản thân. Và do đó: 

• Lãnh đạo làm việc chăm chỉ hơn. Nơi làm việc không phải là chốn giao lưu. Đó củng không phải là chỗ để lang thang lướt Internet. Các nhà lãnh đạo không lãng phí thời gian khi ngồi vào bàn làm việc. 

• Lãnh đạo làm việc nhanh hơn. Họ luôn tìm cách gia tăng tốc độ. Họ không bao giờ hài lòng với tốc độ hiện có. Họ muốn làm nhiều việc hơn với tốc độ nhanh hơn nữa. 

• Lãnh đạo làm việc bển bỉ hơn. Đa phần các nhà lãnh đạo là những người đầu tiên xuất hiện ở văn phòng. Họ cũng thường là những người cuối cùng tan sở. Những giờ làm việc thêm mỗi tuần như thế tạo nên sự khác biệt to lớn cho năng suất của họ. 

Các nhà lãnh đạo là những người “đứng mũi chịu sào”. Họ không thể dựa vào người khác, lấy người khác làm động lực cho mình; họ phải tự tạo động lực cho bản thân. Tất nhiên, trở thành lãnh đạo tự bản thân việc này đã là một trải nghiệm có tác dụng truyền động lực.

Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều