Lòng can đảm.


Lòng can đảm là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của người lãnh đạo. Chính lòng can đảm thúc đẩy nhà lãnh đạo bắt tay vào thực hiện và khiến mọi người vui vẻ hỗ trợ họ. Lòng can đảm không phải là phẩm chất thiên bẩm mà là đức tính bạn phải học hỏi để sở hữu được nó. 

Can đảm giống như một thói quen. Bạn có thể hình thành và phát triển thói quen này bằng cách luyện tập. Bất cứ khi nào do dự hoặc định quay đầu trước thách thức, hãy buộc bản thân dấn bước. Bạn hình thành nên thói quen nhút nhát nếu trốn chạy hoặc né tránh những việc hoặc những người khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Hãy tạo cho mình thói quen đương đầu với những điều khiến bạn sợ hãi, đối mặt với những người hay tình huống mà bạn e sợ mỗi ngày. Mỗi lẩn dám đối mặt với nỗi sợ và giành chiến thắng trước nó, lòng can đảm của bạn sẽ dần tăng thêm. Cuối cùng, bằng việc liên tục đối diện và giải quyết những việc khiến bạn sợ hãi, bạn sẽ không còn lo sợ bất cứ điểu gì. Ví dụ, bạn bán điện thoại xách tay như samsung galaxy note 4 nhậtsamsung galaxy j thì bạn phải có can đảm thử thách những chiến lược kinh doanh mới để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Một trong những yếu tố then chốt giúp xây dựng lòng can đảm là sự dũng cảm. Tôi rất tâm đắc với câu nói: “Hãy cứ hành động dũng cảm, rồi các thế lực vô hình sẽ hỗ trợ bạn.” Tôi từng làm việc với nhiểu người thành công trong kinh doanh, họ có thể hạn chế vế tài năng, khả năng và nguồn lực, nhưng họ lại có khả năng dám hành động ngay khi có cơ hội.

Lòng can đảm.
Lòng can đảm là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của người lãnh đạo.
 Khi liên tục bắt tay vào thực hiện, bằng cách nào đó, mọi việc của bạn sẽ dấn đi theo đúng hướng. Các thế lực, con người và hoàn cảnh sẽ hiệp lực, trợ giúp bạn đạt được mọi điểu bạn muốn theo những cách bạn không ngờ tới. Hãy tập dũng cảm và táo bạo. 

Yếu tố thứ hai mang lại sự can đảm là tinh thần sẵn sàng hành động. Các nhà lãnh đạo không chờ người khác làm điếu gì đó cho họ. Một vị tướng thành công không bao giờ chờ kẻ thù đến rồi mới xác định phương án và thời cơ phản công. Người lãnh đạo luôn là người có thiên hướng tấn công và hành động chớp thờ cơ. 

Một trong những vị tướng mà tôi đã từng nghiên cứu là Frederick Đại đế của nước Phổ. (Ông là một trong số rất ít những vị vua được tôn xưng là “Đại đế’ trong thời đại của mình). Mỗi khi đối mặt với kẻ thù dù hùng mạnh đến đầu, ông đểu chủ động tấn công. Dù có lần yếu thế vê' số lượng so với quân địch, nhưng ông vẫn luôn tấn công trước. Khẩu hiệu của ông là: Táo bạo, táo bạo, luôn luôn táo bạo {de Idudace, de ưaudace, et touịours de laudace). 

Tất nhiên, không thể tránh khỏi bại trận nhiều lẩn, nhưng ông đã luôn giành chiến thắng những trận quan trọng và trở thành một trong những nhà cầm quân kiệt xuất nhất trong thời của mình. 

Hãy bền chí. 

Một biểu hiện khác của lòng can đảm đó là sự bến chí. Khả năng này thường được gọi là kiên trì một cách can đảm. Đức tính này gắn liến với tên tuổi của cựu thủ tướng Anh, Margaret Thatcher. Dù mọi việc khó khăn đến đâu và bạn phải đối mặt với sức ép và căng thẳng thế nào, hãy luôn bến chí và vững vàng. Nếu bạn kiên trì đủ lâu và đủ bển vững, mọi thứ rồi sẽ theo đúng kế hoạch của bạn. 

Khi Đức có vẻ như sắp đánh bại Anh và giành chiến thẳng trong Thế chiến II, Winston Churchill đã đọc bài diễn văn nổi tiếng nhất của mình, trong đó ông tuyên bố: 

“Nước Anh sẽ không bao giờ đẩu hàng!” Những lời thách thức này được đưa ra ngay cả khi mọi người thúc giục ông đàm phán hòa bình cùng Hitler. Ông đã giải thích lý do từ chối nhượng bộ: “Lịch sử cho hay, nếu bạn chờ đợi đủ lâu, một điểu gì đó kỳ diệu sẽ luôn xảy ra.” Ông đã đúng. Chưa đầy một tháng sau cuộc trao đổi riêng này, Nhật ném bom Trân Châu Cảng, Hitler tuyên chiến với Hoa Kỳ và cường quốc công nghiệp lớn nhất thế giới khi đó đã liên minh cùng Anh. 

Dám tiến bước.

Hãy nhớ rằng tương lai thuộc về những người dám mạo hiểm. Chẳng có sự vĩ đại nào trong cuộc sống dành cho những người lẩn tránh rủi ro. 

Tuy nhiên, can đảm không có nghĩa là bạn phải mạo hiểm mạng sống và tất cả những gì mình có. Can đảm ở đây chỉ có nghĩa là dám chấp nhận rủi.ro có tính toán. Cân nhắc kết quả tồi tệ nhất và làm tất cả những gì có thể trong khả năng để giảm thiểu những rủi ro không cẩn thiết, sau đó dấn bước. Sự sẵn sàng và lòng can đảm dám tiến bước có lẽ là phẩm chất rõ nét nhất để phân định một nhà lãnh đạo với những người bình thường. Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều