Khao khát dẫn dắt.


Khao khát dẫn dắt - đây chính là khao khát mãnh liệt, là ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng người lãnh đạo. Sự tự lực là một trong những điều vô cùng cần thiết cho khát khao này. Điểu thú vị là các nhà lãnh đạo thường có tinh thần cá nhân mãnh liệt. Họ có khuynh hướng tự chủ với nhu cầu kiểm soát cao. Họ thích đưa ra những quyết định của riêng mình. 

Tuy vậy, họ cũng công nhận rằng để có được vị thế có quyển kiểm soát và tự chủ như vậy, trước hết họ phải là những người tuân theo các mệnh lệnh một cách chặt chẽ. Mọi vị tướng vĩ đại đều xuất thân từ những trại tân binh, nỗ lực học cách trở thành người dưới trướng giỏi. 

Người lãnh đạo thích nắm quyến chỉ huy. Họ muốn nắm quyển kiểm soát và chịu trách nhiệm. Nếu muốn trở thành nhà lãnh đạo, bạn phải có khao khát và sự thôi thúc mạnh mẽ về việc nắm quyền kiểm soát và nhiệm vụ của bạn là chuẩn bị kỹ lưỡng để bản thân đủ khả năng đảm trách các trọng trách lãnh đạo này. 

Khao khát dẫn dắt.
Khao khát dẫn dắt - đây chính là khao khát mãnh liệt, là ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng người lãnh đạo.
Đảm nhận trọng trách lãnh đạo.

Trong bất kỳ tình huống hay ở bất kỳ tổ chức nào, nhà lãnh đạo cũng luôn có 7 trách nhiệm chính. Và những người mong muốn vươn tới vị trí dẫn dắt luôn nỗ lực để trở thành người giỏi nhất trong 7 lĩnh vực sau: 

• Trọng trách 1: Xác lập và thực hiện mục tiêu. Các nhà lãnh đạo kiệt xuất xác định rõ những việc cần làm ở mọi khía cạnh có ý nghĩa quan trọng đối với tổ chức và họ có khả năng thực hiện được các mục tiêu này. Trong kinh doanh, điều này có nghĩa là xác lập các mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận tiẽm năng, sau đó sử dụng toàn bộ ý định kinh doanh đó khi lên kế hoạch chiến lược và thị trường để đạt được mục tiêu. Trong trường hợp, bạn là trưởng phòng bán hàng của công ty kinh doanh sky a870 cũsky a880 cũ thì mục tiêu của bạn là đạt được doanh số đã đề ra trong tháng.

• Trọng trách 2: Đổi mới và marketing. Hãy ngừng làm những việc mà bạn hay tổ chức đang làm. Đó không phải là cách để bạn có được khách hàng mới. Đó không phải là cách bạn đạt được những mục tiêu mà bạn đeo đuổi ở trọng trách đầu tiên. Hãy đổi mới, rối bán -những gì bạn làm và những gì bạn tạo ra. 

• Trọng trách 3: Giải quyết vấn để và ra quyết định. Bạn có khắc phục được những khó khăn, vượt qua các rào cản trên con đường đi tới thành công và đưa ra những quyết định khó khăn ở vị trí lãnh đạo được hay không, tất cả đều tùy thuộc vào bạn. Mọi mục tiêu không đạt được đều tổn đọng vấn đế chưa được giải quyết. Nếu bạn không đạt được mục tiêu doanh thu, thì chứng tỏ vẫn còn vấn đế đang tôn đọng. Nếu vẫn không hiểu được thị trường của mình, thì chứng tỏ có vấn để còn chưa được giải quyết. 

• Trọng trách 4: Xác lập mục tiêu và tập trung vào những nhiệm vụ chính yếu. Không một nhà lãnh đạo nào có nguổn nhân lực, nguồn vốn hay một nguồn lực bất kỳ nào ở dạng vô hạn. Nhiệm vụ của nhà lãnh đạo chính là biết triển khai các nguồn lực sao cho chúng có thể có đóng góp tốt nhất cho thành công của tổ chức. Trọng trách thứ tư này cũng liên quan đến việc quản lý thời gian. Thời gian là nguổn lực khan hiếm nhất và các nhà lãnh đạo không biết cách phân bổ thời gian chắc chắn sẽ thất bại. 

• Trọng trách 5: Hãy là tấm gương cho người khác noi theo. Nhân viên thường quan sát nhà lãnh đạo và bắt chước hành vi cũng như thái độ của họ. Thông qua tính cách, nhân cách và thói quen làm việc của mình, bạn phải tạo ra được tấm gương mà bạn muốn thấy ở người khác. 

• Trọng trách 6: Thuyết phục và truyền cảm hứng để lôi kéo người khác. Các nhà lãnh đạo thúc đầy đội nhóm làm việc, phòng ban, hay tổ chức tin vào tẩm nhìn, sứ mệnh và các mục tiêu cụ thể mà họ đặt ra cho tổ chức. Một nhà lãnh đạo không có người dưới quyển thì không phải là nhà lãnh đạo, bất kể anh ta có vị thế ra sao. 

• Trọng trách 7: Đạt được kết quả. Các nhà lãnh được kỳ vọng là người thực hiện. Không có lời bào chữa hay lý do nào có thể được chấp nhận cho việc không đạt được kết quả. Trọng trách thứ bảy là trách nhiệm trọng yếu nhất. 

Giống như một cầu thủ muốn giữ bóng, người lãnh đạo cũng phải đeo đuổi các trọng trách này. Nhà lãnh đạo muốn nắm giữ trọng trách; họ muốn chịu trách nhiệm thúc đẩy mọi người trong tổ chức và đạt được những kết quả cẩn thiết để thành công. Các nhà lãnh đạo thừa nhận, thành công xuất phát từ mối quan hệ hợp tác với mọi người, nhưng trên hết họ muốn là những người ở vị thế chỉ huy. 

Luôn sẵn sàng chịu trách nhiệm. 

Những nhà lãnh đạo biết họ sẽ phải chịu trách nhiệm về kết quả và muốn gánh vác trách nhiệm đó. Họ muốn chịu trách nhiệm cho thành công của tổ chức. Và nếu có điều gì đi chệch hướng, họ sẵn sàng chịu khiển trách. 

Một nhà lãnh đạo phải là người từ chối chỉ trích, phàn nàn người khác vì bất cứ lý do gì hay tình huống nào. Hãy loại bỏ các cụm từ như “sẽ thế nào nếu” và “giá như” ra khỏi vốn từ vựng của bạn. Hãy tập trung vào những việc bạn muốn làm và nơi bạn muốn đến. Nếu cấn sửa đổi điếu gì, hãy chịu trách nhiệm vế việc đó. 

Chịu trách nhiệm là lý do khiến các nhà lãnh đạo cảm nhận được quyền uy cá nhân. Họ ý thức được quyển kiểm soát bản thân và cuộc sống. Chịu trách nhiệm mang lại cho họ sự tự tin và năng lượng. Họ cảm thấy có khả năng và quyến lực. 

Những người đưa ra lý do bao biện, đổ lỗi cho người khác hay phàn nàn thực chất đang từ bỏ quyển uy của mình. Họ khiến bản thân và quyết tâm của mình trở nên suy yếu. Họ thuyết phục bản thân rằng họ không có quyển kiểm soát những gì xảy ra. Các nhà lãnh đạo thì khác, họ tin rằng họ nắm quyển kiểm soát trong tay - nếu không, họ sẽ không thể nắm thế chủ động lãnh đạo hiệu quả thay vì chỉ có thể thụ động và nhẫn nhịn. 

Ngay cả nhà lãnh đạo của một tập đoàn lớn cũng có quan điểm coi mình ở vị trí làm chủ như vậy. Họ có thái độ của một nghiệp chủ. Và chính thái độ này nhấn mạnh đến tinh thẩn trách nhiệm và trách nhiệm giải trình của họ. 

Bây giờ là lúc thích hợp. 

Khi có khao khát dẫn dắt, bạn sẽ không để ngoại cảnh cản bước. Đó là lý do những người có ngọn lửa lãnh đạo trong mình không chờ đợi “thời điểm thích hợp”. Một số công ty hàng đầu thế giới đã được tạo ra trong những thời điểm kinh tế khó khăn. Walt Disney, Bill Hewlett, David Packard, hay Tom Watson là một số những lãnh đạo khởi dựng tập đoàn rong những thời điểm nến kinh tế nước Mỹ đang trong cơn khủng hoảng tồi tệ nhất. Tất cả các công ty như FedEx, Flyatt, MTV và Trader Joe’s, đếu bắt đầu được khởi tạo từ nền kinh tế suy thoái. 

Hãy nhớ rằng sẽ không bao giờ có nhiều nhà lãnh đạo hơn mức cần thiết. Thế giới này luôn thiếu những nhà lãnh đạo. Bạn có dam mê trở thành lãnh đạo chứ? Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều