Chuyển đổi tâm lý tổ chức.

Thái độ và tình cảm của mọi người sẽ thay đổi theo những cách có thể dự đoán được như việc dự đoán doanh số Samsung note edge và điện thoại samsung galaxy s5 docomo , tuỳ thuộc vào tình huống STARS nào mà họ đã trải qua. Những người trong tình huống khởi đâu có thể cảm thấy hào hứng và tràn đẩy hy vọng hơn so với những thành viên của một nhóm đang gặp khó khăn và thất bại. Nhưng đồng thời, nhân viên trong tình huống khởi đấu thường ít tập trung vào những vấn đề chủ chốt hơn so với những người đang ở trong tình huống xoay chuyển, đơn giản vì tầm nhìn, chiến lược, cơ cấu và các hệ thống định hướng năng lực của công ty vẫn chưa đi vào hoạt động. Những người tham gia vào tình huống xoay chuyển thường biết rõ đầu là khó khăn và trở ngại, nhưng lại không biết phải làm gì để khắc phục.

Chuyển đổi tâm lý tổ chức.
Quá trình chuyển đổi thành công phụ thuộc việc chuyển đổi tâm lý tổ chức
Do đó, quá trình chuyển đổi thành công hay không phụ thuộc một phần vào khả năng của anh trong việc chuyển đổi tâm lý chung của công ty theo những cách thức có thể dự đoán được. Trong tình huống khởi đẩu, trạng thái tâm lý nổi bật là sự bối rối xen lẫn hào hứng, và việc của anh là phải hướng nguồn năng lượng tiểm tàng đó theo hướng hữu ích, một phẩn bằng cách quyết định những việc gì không được làm. Trong tình huống xoay chuyển, có lẽ anh sẽ phải làm việc với một nhóm người gần như tuyệt vọng; nhiệm vụ của anh là phải đem “ánh sáng ở cuối đường hầm” đến cho họ. Trong tình huống tổ chức lại, có thể anh phải phá vỡ bức màn ngăn cách cản trở họ đối mặt với sự cần thiết phải tái cơ cấu công việc. Cuối cùng, trong tình huống duy trì thành công, anh phải “tự tạo ra thách thức” bằng cách tìm ra phương pháp duy trì động lực cho mọi người, để chống lại tính tự mãn trong công ty và tìm ra hướng tăng trưởng mới - đối với cả công ty lẫn cá nhân.


Những chiến lược mang lại thành công cho các nhà lãnh đạo mới. 

Vì sao những lời khuyên đúng đắn về việc đẩy nhanh giai đoạn chuyển đổi lại hiếm hoi đến vậy? Một phần là vì giai đoạn chuyển đổi rất đa dạng. Vi vậy, việc đưa ra những quy tắc chung hoặc một lời khuyên cho mọi tình huống là không đủ. Hãy xem xét các cặp tình huống chuyển đổi sau đầy. Các định nghĩa vể thành công và những điểu kiện cần thiết để giai đoạn chuyển đổi trở nên hiệu quả khác nhau như thế nào trong các trường hợp đó? 

• Việc được bổ nhiệm vào vị trí cao trong lĩnh vực tiếp thị so với việc được chuyển từ vị trí phụ trách tiếp thị lên vị trí quản lý một đơn vị kinh doanh. 

• Việc được bổ nhiệm vào một cương vị mới trong cùng công ty so với việc chuyển sang một công ty mới. 

• Việc chuyển từ vị trí nhân viên hành chính lên vị trí quản lý sản xuất so với việc chuyển từ bộ phận sản xuất sang bộ phận hành chính. 

• Việc phụ trách một bộ phận đang phải đối phó với một vấn để nghiêm trọng so với việc phụ trách một bộ phận nổi tiếng là hoạt động hiệu quả. 

Đầu là điểm mấu chốt? Những thử thách trong việc tăng tốc giai đoạn chuyển đổi rất đa dạng và phụ thuộc vào từng tình huống. Nó có ảnh hưởng rất lớn cho dù anh đang rộng đường thăng quan tiến chức, hay anh là người trong cuộc hoặc ngoài cuộc, người có thẩm quyển chính thức hay không, người đang phụ trách một nhóm thành công hay một nhóm đang gặp khó khăn. Vì thế, điều thiết yếu là anh phải áp dụng chiến lược phù hợp với tình huống mà anh đang đương đầu. 

Một lời khuyên thiết thực là cần phải xác định được tình huống cụ thể, cương vị của nhà lãnh đạo, kinh nghiệm làm việc của anh ta trong công ty, và điểu kiện của ngành kinh doanh đó. Đây củng chính là mục tiêu cơ bản của cuốn sách này. Cuốn sách sẽ cung cấp cho các nhà lãnh đạo mới những khuôn mẫu thiết thực để họ tự đánh giá tình huống của mình và tự phát triển kế hoạch tăng tốc giai đoạn chuyển đổi của riêng họ. 

Để làm rõ hơn sức mạnh của phương pháp tiếp cận có hệ thống đổi với vấn đề tăng tốc giai đoạn chuyển đổi, hãy xem xét những thách thức mà một nhà lãnh đạo mới phải đương đẩu khi đánh giá tình huống kinh doanh của công ty. Anh ta hình dung các thách thức và cơ hội ra sao? Anh ta đã đạt được sự đổng thuận với cấp trên và cấp dưới vể những việc cần phải làm như thế nào? Thiếu những khái niệm cơ bản hướng dẫn cách đánh giá và lập kế hoạch, các cảu hỏi đó sẽ trở nên phức tạp và tốn rất nhiều thời gian để tìm ra câu trả lời, thậm chí còn dễ gây ra những hiểu lẩm tai hại cho cấp trên và cấp dưới của anh. Ngay cả khi không có sự hiểu lầm, anh ta vẫn có thể lãng phí nhiều thời gian và sức lực, do vậy, bỏ qua nhưng cơ hội quan trọng và không nhận ra những nguy cơ tiềm ẩn. 
Cùng chủ đề

No comments:

0 comments:

Tin tức mới

Mẫu đồng hồ bán chạy nhất

Xem nhiều